XMI là 1 công ty nhỏ của Singapore, công ty mới hiện có 4 sản phẩm đầu tay. Loa X-mini II là 1 sản phẩm mới của hãng, là 1 mẫu loa super mini nhưng gây kinh ngạc với những ai đuợc nghe nó.

Tiêu chí của XMI khi làm ra các sản phẩm thuộc X-mini series chính là câu nói: Sound Beyond Size - Âm thanh vuợt xa kích cỡ


Thông số kỹ thuật:

L×W×H: 60mm×60 mm×44mm (closed resonator)
Net Weight: 83g
Speaker: MAGNETISM PREVENT 40 MM 2W/4A
Loudspeaker Output: 2.5W
Rating Power: 2.0W
Frequency Response: 100Hz-20Khz
Signal-to-Noise: >=80db
Distortion: =<1.0%
Playback Time: Up to 11 hours
Battery Voltage/Capacity: 400mAh
Battery Charging Voltage: 4.2V±0.05V
Battery Charge Time: 5V - 2.5 hours


Những hình ảnh về chú tiểu nhỏ bé này:
 

Hộp đựng thật xinh xắn với dòng chữ cảnh báo làm ai cũng phải tò mò: WARNING : UNBELIEVABLY LOUD tạm dịch nghĩa Cảnh báo : Âm luợng TO không thể tin đuợc.


Mặt sau hộp đựng, tất cả những công nghệ có trong chú tiểu X-mini II này đều đuợc nhà sản xuất giải thích rất cặn kẽ.

 


Chú tiểu X-mini II và những phụ kiện, nhà sản xuất rất chu đáo khi còn tặng cho nguời dùng 1 bao đựng rất đẹp và mềm mại.

 


1 vài pô cận cảnh anh chàng lực sĩ bé nhỏ này nào:


Xoay nhẹ loa để phần Subwoofer con hỗ trợ dải trầm lộ ra

   


Nhìn từ trên xuống, tông màu đỏ đen rất đẹp

   


Dây cắm jack 3.5mm gắn sẵn, chỉ cần cắm vào máy nghe nhạc/điện thoại/laptop rất tiện lợi.

 


1 tính năng rất hay của X-mini II chính là Modular Buddy Jack, kết nối 2 hoặc 3 và không giới hạn ... các loa X-mini II với nhau để nâng cao âm luợng hơn nữa.

 


Kết nối X-mini II với Ipod Nano Gen 1- Series Nano gen 1 có chất luợng âm thanh tốt nhất dòng Nano.

 


X-mini II có tích hợp pin sạc bên trong, thời gian nghe khi pin đầy theo nhà sản xuất lên tới 11h liên tục. Và khi pin hết, chỉ cần sạc 2.5h là đầy.


Chất luợng âm thanh:

Đúng như câu nói "Sound Beyond Size", khó có thể ngờ rằng 1 chiếc loa mini nhỏ bé vậy mà có thể cho âm thanh lớn và trong trẻo đến vậy, bật ở mức âm luợng rất lớn mà âm thanh vẫn không bị rè và vẫn đảm bảo chất luợng âm thanh.

Giọng nữ cao thể hiện đặc biệt tốt với kích cỡ của loa, chi tiết của bản nhạc và giọng hát đuợc thể hiện rất tốt. 1 điều không thể không nhắc đến đó chính là âm bass của loa, tất nhiên không thể mạnh mẽ như 1 bộ loa lớn hơn, cũng không thể nào xuống sâu đuợc nhưng âm bass của loa làm tôi rất ngạc nhiên và thú vị khi thể hiện đuợc 1 số giai điệu trầm của bản nhạc, giọng nam ca sỹ cũng đuợc thể hiện tốt hơn. Ở những bài có âm bass mạnh âm bass của loa không bị rè hay bể tiếng mà thậm chí còn rung động mạnh khiến loa khẽ nhúc nhích trên mặt bàn.

Những gì loa thể hiện đuợc phải nói là xuất sắc và không có nhuợc điểm với 1 kích cỡ rất nhỏ bé như vậy. Đó là điều quan trọng nhất ở 1 sản phẩm loa super mini. Và với sự cơ động, tiện lợi khi sử dụng, âm thanh xuất sắc vuợt xa kích cỡ, sản phẩm sẽ có giá không nhỏ.

Nhuợc điểm duy nhất và cũng lớn nhất đó chính là giá của sản phẩm còn cao - 45$ .Thực sự X-mini II là một món đồ chơi công nghệ xa xỉ, nhưng khi bạn đã sở hữu X-mini II thì bạn sẽ chẳng có gì phải phàn nàn kêu ca.


Ưu: Âm thanh to rõ, chất luợng âm thanh xuất sắc vuợt xa kích cỡ.
Nhược: Giá còn cao