[Review] Đánh giá Apple music, có phải là dịch vụ stream nhạc tốt nhất

Apple Music là dịch vụ nghe nhạc online trên toàn thế giới và đang rất phổ biến ở Việt Nam bên cạnh các dịch vụ stream nhạc khác như ZingMP3, Nhaccuatui và đặc biệt cạnh tranh với Spotify.

Vậy có nên sử dụng dịch vụ Apple Music không, ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này là gì, chúng ta cùng đi vào chi tiết bài viết nhé.


Apple Music là gì

Apple music là dịch vụ stream nhạc hàng đầu

Apple Music là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tính phí của Apple và không có quảng cáo, có thể dùng trên nền tảng Web, các thiết bị mobile như iOS và Android với hàng triệu bài hát có thể nghe trực tuyến hoặc tải về nghe ngoại tuyến.

Apple Music có thu phí và mức giá ở thời điểm hiện tại của bài viết này là 59.000đ/tháng với gói cá nhân 1 người dùng, ngoài ra còn có gói sinh viên và gói Gia đình. Tuy nhiên có thể đăng ký dùng thử 1 tháng và có thể hủy nếu không muốn tiếp tục sử dụng.


Cách đăng ký Apple Music

Các bước đăng ký Apple Music

Bước 1: Mở ứng dụng “Music” (Nhạc) trên iPhone và nhấn vào “Listen now” (Nghe ngay)

Bước 2: Giao diện giới thiệu dịch vụ hiện ra, nhấn vào dòng “Dùng thử miễn phí”

Bước 3: Hộp thoại xác nhận đăng ký hiện ra và chọn vào “Dùng thử miễn phí”

Bước 4: Điền thông tin thanh toán và xác nhận.

Các gói Apple Music

Các mức giá của Apple Music tùy thuộc vào các gói mà họ bán, các gói cụ thể như:

Apple music Student

Gói Apple Music Student là gói stream nhạc dành cho sinh viên với mức giá hiện tại là 35,000đ mỗi tháng

Apple Music Individual

Đây là gói dùng cho người dùng cá nhân với giá 59,000đ mỗi tháng

Apple Music Family

Gói này dành cho gia đình nên có thể chia sẻ tài khoản của mình cho tối đa 5 người và cấp cho mỗi thành viên một tài khoản cá nhân, giá 89,000đ mỗi tháng.

Hoặc nếu bạn có 5 người bạn chung tiền thì có thể đăng ký gói Family này để tối ưu chi phí, rất rẻ luôn.

Cách mua Apple Music trên điện thoại

Trên iPhone, mở ứng dụng “Nhạc” (Music) và trên đó có nút đăng ký mới, hoặc bấm vào “Try It Free” để sử dụng miễn phí một tháng.

Hoặc với việc đăng ký sau thì vào phần Cài đặt, chọn Nhạc, và chạm vào Jion Apple Music.

Bạn đang muốn tìm cách mua nhạc trên máy tính

Vào địa chỉ: music.apple.com/vn, vào Đăng nhập và đăng nhập bằng ID Apple, nếu chưa có thì ta tạo mới.

Và làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng ký Apple Music với hình thức đăng ký riêng lẻ hoặc các phương thức đăng ký cho sinh viên hoặc gia đình.


Trải nghiệm sử dụng

Việc trải nghiệm sử dụng trên ứng dụng tốt sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn

Giao diện

 • Về giao diện sử dụng thì Apple Music ở mức siêu cơ bản và siêu dễ dùng với các Button như:
 • Listen Now: để nghe nhạc ngay, để đăng ký các gói dùng
 • Browse: để Chọn các nghệ sỹ và bài hát, ở đây sẽ hiện ra các Album, các nghệ sỹ và các bài hát hot hit hiện nay từ Việt Nam đến Quốc tế
 • Radio: Dễ dàng tìm nghe các bản podcast của BBC Word Service, các show nổi tiếng của các nghệ sỹ truyền hình trên thế giới.

Kho âm nhạc

 • Kho âm nhạc của Apple Music là khá lớn và có đầy đủ hầu hết các bản nhạc bản quyền từ các ca sỹ đến từ Việt Nam và thế giới.

Chất lượng âm nhạc

 • Âm thanh Dolby Atmos

Về trải nghiệm âm nhạc thì Apple Music đã tận dụng tối đa sức mạnh của Dolby Atmos cho một trải nghiệm nghe sâu hơn và tốt hơn.

Nếu như Bạn chưa biết đến Dolby Atmos là gì thì đây là một công nghệ âm thanh nổi được phá ra giới hạn các kênh trái phải mà chúng ta thường thấy trên tai nghe, và cảm giác như các loại nhạc cụ đang đánh xung quanh Bạn.

Với người dùng các dòng tai nghe Apple thì đã được Apple auto bật chế độ này lên, còn với các dòng tai nghe khác thì cần phải vào phần cài đặt âm thanh và bật chế độ này lên.

 • Âm thanh lossless

Âm thanh lossless là một dạng file âm thanh chất lượng cao được mã hóa số bằng việc loại bỏ các dữ liệu bit không cần thiết của âm thanh gốc mà vẫn bảo đảm được chất lượng cao nhất so với bản gốc.

Việc sử dụng âm thanh lossless cho tốc độ truyền tải nhanh hơn và tiết kiệm dữ liệu tiết kiệm băng thông hơn.

Trước khi Apple Music có những bài hát dạng lossless thì trước đó để nghe nhạc lossless trên máy tính ta thường dùng những phần mềm như Footbar 2000, Jet Audio để phát được những file nhạc chuẩn DTS.

Apple Music sử dụng bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang Analog DAC (Digital to Analog Converter) và bộ truyền nhạc music Streamer.


Tổng kết lại

Tóm lại ta có Apple Music là một dịch vụ phát nhạc online với rất nhiều bài hát bản quyền trên thế giới từ nhạc Việt ra nhạc nước ngoài, có thể tải xuống các bài hát ưa thích giống như trên Spotify khi mua các gói cao cấp của họ.

Nếu bạn là người dùng iPhone thì Apple Music là đây là một dịch vụ stream nhạc tốt nhất dành cho bạn, và tốt nhất cho hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên nếu nếu người dùng Android thích dịch vụ này thì trên CH Play cũng có sẵn cho Bạn tải về.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Apple Music

Ưu điểm

 • Kho nhạc bản quyền rộng
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Phù hợp nhất với hệ sinh thái Apple
 • Apple music không có quảng cáo

Nhược điểm

 • Không có miễn phí
 • Không có nhiều bài nhạc Việt cover
Đánh giá Apple music

Viết một bình luận

Thumbnails managed by ThumbPress