Đánh giá tai nghe Jabra Elite 85T: có gì ngoài chống ồn?

Năm 2020 Jabra đã cho ra mắt dòng tai nghe True Wireless (TWS) thế hệ mới – tai nghe Jabra Elite 85t với nhiều công nghệ nổi bật ngoài việc chống ồn chủ động.

Vậy trên tai nghe TWS Jabra Elite 85t này có gì nâng cấp so với thế hệ trước đây và khi so sánh với tai nghe Jabra Elite 75t thì có nên nâng cấp lên hay không, chúng ta cùng đi vào chi tiết bài viết.

Thông số kỹ thuật Jabra Elite 85t

 • Audio codec: AAC, SBC
 • Chống ồn chủ động ANC: có
 • Sử dụng app: Jabra Sound+
 • Thời gian nghe nhạc trên tai nghe: 5.5h với ANC, 7h khi không ANC
 • Hộp sạc cho tai nghe liên tục: 19.5h với ANC, 24h với không ANC
 • Có sạc không dây, sạc type C
 • Sạc nhanh 15 phút cho 60 phút nghe nhạc.
 • Bluetooth: 5.1

Thông số kỹ thuật của Jabra Elite 85t không có nhiều nâng cấp đáng giá so với người đàn anh 75t, kiểu thiết kế cũng gần như tương tự.

Mua tai nghe Jabra Elite 85T ở đâu?


Thiết kế

danh-gia-tai-nghe-jabra-elite-85t

Thiết kế của tai nghe Jabra Elite 85t là dạng tai nghẹ in-ear tương tự như 75t nhưng để ý kỹ thì 85t to hơn một chút và cũng nặng hơn (7g).

Eartips của 85t được thiết kế lỗ hình bầu dục chứ không phải hình tròn như trên 75t. Đây là đặc điểm dễ nhất để phân biệt giữa 85t và 75t.

Hộp sạc của 85t to hơn một chút so với 75t, nhưng nhìn rất gọn và đơn giản, bạn có thể dễ dàng bỏ túi để mang đi mọi nơi.


Chất lượng âm thanh

Review tai nghe Jabra Elite 85t
tai nghe Jabra Elite 85t

Để nói về chất lượng âm thanh, chúng ta nói đến 2 khía cạnh đó là chất lượng âm thanh nghe nhạc và chất lượng đàm thoại.

Chất lượng âm thanh chơi nhạc

Jabra Elite 85t sử dụng driver 12mm mang lại độ chi tiết và độ hiện diện hơn một chút so với 75t (loại bỏ một số độ chói của âm treble trên 75t)

Trên Jabra Elite 75t thì rất mạnh ở dải âm bass, tuy nhiên khi lên 85t thì âm bass thực sự không xuất sắc bằng.

Nhưng chất âm Jabra lại thể hiện tốt đều ở cả 3 dải bass mid và treble, dường như Jabra muốn mở rộng tập khách hàng ra chứ không thiên bass như các dòng tai nghe trước. Còn lại để tìm ra độ khác biệt giữa 85t và 75t thật sự là rất khó bởi chất lượng âm thanh thì khó có thể chê được ở 2 em này.

Tóm lại thì tai nghe Jabra không tập trung cho những bạn chuyên thể thao như các đời 65t, 75t, 75t Active nữa mà để phù hợp hơn với đại đa số khách hàng khác.

Chất lượng đàm thoại

Tai nghe Jabra Elite 85t cho chất lượng thu âm rõ ràng và tốt hơn 75t

Trên Jabra Elite 85t được trang bị tới 6 microphone cho chất lượng đàm thoại tốt, nhưng chỉ tốt trong môi trường yên tĩnh hoặc ở trong phòng không có gió.

Nhưng khi ra ngoài đường hoặc trong môi trường ồn là cuộc gọi của bạn có thể bị gián đoạn và chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ đàm thoại, nếu bạn là shiper hoặc công việc phải ra ngoài thường xuyên thì Jabra Elite 85t không phải là lựa chọn tối ưu.


Thời lượng pin

Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 85t sạc không dây

Thời lượng pin trên tai nghe Jabra Elite 85t ở mức trung bình khá trong các dòng tai nghe True Wireless  và không có gì nổi bật hơn 75t với:

 • Âm thanh nghe nhạc liên tục là 7h (không ANC) trên mỗi tai nghe và 5.5h khi bật chống ồn ANC
 • Hộp sạc có thể tiếp sức cho tai nghe liên tục tới 24h (không ANC) và 19.5h với ANC.

Tai nghe Jabra Elite 85t sử dụng cổng sạc type C phổ biến hiện nay, và đã có hỗ trợ sạc không dây với chuẩn QI, có hỗ trợ sạc nhanh với 15 phút sạc bạn có thể nghe nhạc trong 60 phút.

Với sạc không dây được bán phổ biến như vậy là một điểm cải tiến so với 75t, ở 75t nếu bạn muốn có sạc không dây thì phải đặt hàng trực tiếp từ Jabra mới có.


Công nghệ

tai nghe Jabra Elite 85t review

Chống ồn chủ động ANC

Jabra Elite 85t đã chính thức được trang bị công nghệ chống ồn chủ động ANC, đây là công nghệ được trang bị trên các dòng tai nghe cao cấp như Apple, SonySennheiser.

Nhờ thiết kế mới nên tai nghe Elite 85t đeo dễ chịu hơn, nhưng khi tắt hoàn toàn chống ồn chủ động trên app thì cảm giác thoáng hơn 75t và chống ồn bị động lúc này kém hơn 75t, điều này cho thấy việc chống ồn chủ động ANC trên 85t đã làm rất tốt.

HearThrough

Đây là tính năng mang lại lợi ích khi mà bạn vừa nghe nhạc vừa có thể nghe được âm thanh từ môi trường ngoài, bạn có thể thoải mái đàm thoại với những người xung quanh, hoặc có thể đi ra ngoài đường mà vẫn nghe được tiếng xe cộ.

Tự động dừng nhạc

Tai nghe Jabra Elite 85t sẽ tự động dừng nhạc khi bạn bỏ tai nghe ra khỏi tai, điều này rất hữu ích khi mà bạn đang có chuyện gì đó cần giải quyết và quên không tắt tai nghe và nhạc, Elite 85t sẽ giúp bạn làm điều đó để tiết kiệm pin cho tai nghe và điện thoại.

MySound

Đây là tính năng đo tai thường có trên các dòng tai nghe cao cấp, nó sẽ đo mức độ thính giác của tai bạn để lựa chọn cấu hình âm thanh thích hợp với tai của bạn nhất.

Tương tự như trên Jabra 75t thì trên 85t cũng không hỗ trợ codec aptX mà chỉ có AAC với SBC.

Kết nối cùng lúc 2 thiết bị

Thông thường các dòng tai nghe true wireless khác thì tại mỗi một thời điểm chỉ kết nối được với một thiết bị nhưng với Jabra Elite 85t thì bạn có thể làm hơn thế – kết nối 2 thiết bị cùng lúc.

Nghĩa là bạn có thể kết nối để nghe nhạc hoặc làm việc trên laptop và đồng thời kết nối với điện thoại để thực hiện cuộc gọi, đây là một điểm khá tiện cho người dùng.

Chống nước chống bụi

Tai nghe Jabra Elite 85t

Một điểm khá đáng tiếc trên tai nghe Jabra Elite 85t đó là khả năng chống bụi chống nước không còn được tốt như các đời trước, cụ thể là Elite 85t chỉ được trang bị chuẩn chống nước IPX4, trong khi trên Elite 75t là IP55.

Không biết là vì lý do kỹ thuật nào hay vì sao hãng lại giảm khả năng chống nước của tai nghe xuống như vậy, nếu bạn biết hãy comment xuống bên dưới để mọi người cùng biết nhé.

Đây là điểm trừ với Jabra Elite 85t đối với những fans của Jabra có nhu cầu nghe nhạc trong khi tập thể thao, bởi khi tập thể thao hay các môn ngoài trời rất bị ảnh hưởng bởi mồ hôi và khói bụi.


Hướng dẫn sử dụng tai nghe Jabra Elite 85t

review tai nghe Jabra Elite 85t

Điều khiển

Tương tự như các đời 75t và 75t trước đây thì trên Jabra Elite 85t vẫn sử dụng phím bấm vật lý để điều khiển tai nghe, một số người thích và một số người cũng không thích một chiếc tai nghe cao cấp mà lại không được trang bị cảm ứng.

Với riêng cá nhân mình thì trên các dòng tai nghe True Wireless mình vẫn ưng phím vật lý hơn bởi việc bấm sẽ chính xác hơn, chưa kể việc nếu mình có chỉnh lại vị trí tai nghe trên tai cũng dễ dàng hơn và không bị bấm nhầm. Còn bạn, bạn thích cảm ứng hay phím bấm vật lý trên tai nghe TWS, hãy comment xuống bên dưới nhé.

Quay trở lại với phím bấm vật lý trên Elite 85t, tuy là nhấn vật lý bằng tay nhưng thao tác bấm rất nhẹ và dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn kết nối: 

Với lần đầu, bạn kết nối như sau:

Bạn nhấc cả 2 tai ra khỏi hộp.

Nhân giữ đồng thời cả 2 tai trái và phải trong 3 giây, lúc này tai nghe sẽ nháy LED xanh

Trên điện thoại bạn bật Bluetooth và tìm kết nối có tên Jabra Elite 85t

Chọn kết nối là ok, với lần sau thì bạn chỉ việc lấy tai nghe ra là máy sẽ tự kết nối nếu bạn đang bật Bluetooth.

Thao tác với phím vật lý trên Jabra Elite 85t

Khi đang nghe nhạc

Tai Phải:

 •  nhấn 1 lần để phát hoặc tạm dừng nhạc
 • nhấn giữ để tăng âm lượng

Tai Trái:

 • nhấn giữ để giảm âm lượng
 • nhấn 2 lần để next bài hát
 • nhấn 3 lần để quay lại bài trước

Xử lý cuộc gọi

Tai Phải:

 • nhấn 1 lần để trả lời cuộc gọi
 • nhấn 2 lần để kết thúc cuộc gọi hoặc từ chối cuộc gọi
 • nhấn giữ để tăng âm lượng cuộc gọi
 • nhấn 1 lần để bật/tắt microphone

Tai Trái:

 • nhấn 1 lần để trả lời cuộc gọi
 • nhấn 2 lần để kết thúc cuộc gọi hoặc từ chối cuộc gọi
 • nhấn giữ để giảm âm lượng cuộc gọi
 • nhấn 1 lần để bật/tắt microphone

Kích hoạt chống ồn (ANC), HearThroudh và gọi trợ lý ảo

 • nhấn vào tai trái 1 lần để chuyển giữa chế độ ANC qua Hearthrough hoặc ngược lại
 • nhấn 2 lần vào tai phải để gọi trợ lý ảo (Google Asistant, Apple Siri…)

Trên đây là các cài đặt mặc định của Elite 85t, nếu bạn quen với kiểu cài đặt khác thì bạn hoàn toàn có thể gán lại các thao tác điều khiển trên theo thói quen sử dụng của mình.

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh âm thanh trên ứng dụng có tên là Jabra Sound+.

Nếu bạn hỏi rằng tai nghe Jabra Elite 85t có thể sử dụng độc lập cả 2 tai không?

Rất tiếc là tương tự như 85t thì trên 85t bạn chỉ sử dụng độc lập được duy nhất một tai Phải mà thôi.

Đây là điểm mà khó có thể chấp nhận được trên chiếc tai nghe cao cấp ở tầm giá này, hy vọng ở thế hệ tiếp theo thì Jabra sẽ cải tiến điều này để làm thỏa mãn các fans hơn.


So sánh Jabra Elite 75t với 85T

Những điểm cải tiến của Jabra Elite 85t so với 75T

Kết nối cùng lúc 2 thiết bị

Sạc không dây có sẵn

Điểm trừ của 85t so với 75t

Kháng nước giảm từ IP55 (75t) xuống IPX4 (85t)

Âm bass không được ngon như 75t


Có nên mua tai nghe Jabra Elite 85t?

Nếu bạn muốn mua một chiếc tai nghe TWS mới, có chất lượng âm thanh tốt, chống ồn chủ động tốt thì Jabra Elite 85t rất thích hợp cho bạn.

Nhưng nếu bạn đang sở hữu Elite 75t thì không cần phải nâng cấp lên 85t vì trên 75t cũng quá tốt rồi.

Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc khi tập thể thao thì cũng không nên mua Elite 85t, thay vào đó là Elite 75t với mức giá rẻ hơn nếu bạn yêu thích Jabra, hoặc không thì có thể chọn các dòng tai nghe thể thao khác như: SoundPeats TrueWings, Sony WI-SP510, JBL Reflect Flow hay Sony WF-SP800N


Video đánh giá tai nghe Jabra Elite 85t

Tai nghe Jabra Elite 85t là bản nâng cấp của 75t với chất lượng âm thanh tốt, thời lượng pin dài. Và không còn được tối ưu cho những người năng động trong các môn thể thao nữa bởi âm bass không còn được như 75t và chuẩn kháng nước cũng bị hạ cấp.


Tổng kết lại

Cho đến thời điểm hiện tại thì Tai nghe Jabra Elite 85t là bản nâng cấp ‘nhẹ’ của 75t với chất lượng âm thanh tốt, thời lượng pin dài, có thể kết nối tới hai thiết bị cùng lúc. Và không còn được tối ưu cho những người năng động trong các môn thể thao nữa bởi âm bass không còn được như 75t và chuẩn kháng nước cũng bị hạ cấp.

Còn bạn, bạn đã đưa ra quyết định nên ở lại với 75t hay chiến luôn 85t thì hãy comment xuống bên dưới nhé.

Đánh giá tai nghe Jabra Elite 85T

Viết một bình luận

Thumbnails managed by ThumbPress