Tai nghe JBL Tune 220 TWS: tai nghe TWS earbuds đầu tiên của JBL

Tai nghe JBL Tune 220 TWS là dòng tai nghe True Wirless (TWS) đầu tiên của JBL được thiết kế theo dạng in-ear và có thiết kế gần giống Airpods của Apple.

Vậy chất lượng âm thanh, cảm giác đeo, thời gian sử dụng pin như thế nào, mua hàng chính hãng ở đâu? tất cả câu hỏi đó sẽ được TNH trả lời giúp bạn trọng bài viết này.


Tổng quan

Tai nghe JBL Tune 220TWS là dòng tai nghe True Wireless đầu tiên của JBL có thiết kế dạng earbuds.

Và có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn theo sở thích như: hồng – xanh biển – xanh da trời – xám – trắng và xanh rêu.

Bên cạnh những cải tiến về thiết kế thì cũng có một chút thay đổi nhỏ về chất lượng âm thanh.

Mua tai nghe JBL Tune 220 TWS chính hãng ở đâu

Thông sốChi tiết
Bluetooth5.0
Pin3h liên tục
Hộp sạc16h
Driver (màng loa)12mm
Cáp sạcmicro USB
Kiểu taiearbuds

Nhìn qua về đặc điểm thông số kỹ thuật thì JBL Tune 220TWS cũng không có gì nổi bật với Bluetooth 5.0, thời lượng pin chỉ 3 tiếng và chỉ sử dụng cổng sạc micro-USB, về phần chất âm thì TNH sẽ nói rõ trong phần đánh giá chất lượng âm thanh của JBL Tune 220 TWS.


Thiết kế

Hộp sạc: được làm bằng nhựa nhám, mặt trước in logo JBL, mặt sau là phần bản lề và một số thông số kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn sản xuất.

Dưới đáy vỏ hộp là cổng sạc micro-USB, nếu mà cổng sạc type-C thì có lẽ sẽ hợp lý hơn ở thời điểm hiện tại bởi sẽ tiết kiệm được cáp sạc hơn và tiện lợi hơn khi mà các thiết bị di động ngày nay đang dần chuyển sang hết cổng sạc type-C.

Hộp sạc cho cảm giác cầm nắm tốt, bám tay mà không sợ trơn trượt, gọn gàng

Về cảm giác đeo

  • Tai nghe JBL Tune 220 TWS bám tai và đeo chắc chắn hơn tai nghe Airpods, nhưng Tune 220 TWS lại cho cảm giác cộm cộm hơn Airpods.
  • Một khi đã đeo vừa tai thì nó cách âm tốt hơn Airpods.
tai nghe JBL Tune 220 TWS

Tất nhiên khi nói về tai nghe thì chất lượng âm thanh là yếu tố quan tâm hàng đầu, và trên JBL Tune 220 TWS được trang bị công nghệ âm thanh Pure Bass độc quyền đến từ JBL.


Chất lượng âm thanh

chất lượng âm thanh tai nghe JBL Tune 220TWS

Chất lượng âm thanh đàm thoại

Tuy là dòng tai nghe TWS nhưng là dạng kéo dài nên micro năm ở gần miệng hơn, do đó việc trao đổi thông tin qua các cuộc gọi cũng dễ dàng hơn, chứ không khó khăn như các dòng JBL Reflect Flow.

Điều khá hay đó là khi đàm thoại thì cả 2 tai đều có thể nghe.

Chất lượng âm thanh nghe nhạc

Chất lượng âm Bass trên tai nghe JBL Tune 220 TWS thực sự chưa được xuất sắc. Nhưng cũng dễ hiểu thôi, bởi đây là tai nghe dạng earbud nên nó không thể kín như dòng inear được và lấy đâu ra bass chứ.

Ngoài ra trên tai nghe còn có nhiều chỗ khuyết như các màng thoát hơi, và không có gioăng cao su như các dòng in-ear nên không thể kín được.


Thời gian sử dụng pin

Thời lượng pin tai nghe TWS JBL Tune 220 TWS

Tai nghe bluetooht JBL Tune 220 TWS có thời gian sử dụng liên tục là 3h nhưng tùy thuộc vào mức âm lượng và nhiệt độ mà thời gian sử dụng có thể thay đổi.

Đây là khoảng thời gian dưới mức trung bình với dòng tai nghe True Wireless, nhưng cũng may là hộp sạc có thể sạc cho tai nghe và cung cấp thêm 16h cho tai nghe nữa là bạn có thêm 19h nghe nhạc liên tục.

Tai nghe không có sạc nhanh và vẫn chỉ sử dụng cáp sạc micro USB, đây là một chuẩn sạc đã ra đời từ lâu và ở thời điểm hiện tại thì type-C vẫn được ưu tiên hơn và thuận tiện hơn, tận dụng được các loại cáp của các thiết bị khác như điện thoại. Không phải mang theo nhiều loại cáp lằng nhằng.

JBL Tune 220 TWS sử dụng pin Lithium-ion 22mA/3.85V, thời gian sạc từ khi hết pin đến khi đầy là vào khoảng dưới 2 giờ.


Kết nối và sử dụng

tai nghe JBL Tune 220 đánh giá

Kết nối

  • JBL Tune 220TWS kết nối không dây qua Bluetooth 5.0
  • Trong đó tai nghe bên Phải (R) là tai chính, còn tai phụ là tai Trái.
  • Nếu bạn hỏi là tai nghe JBL Tune 220 TWS có sử dụng 1 tai được không thì câu trả lời là CÓ.
  • Bạn có thể sử dụng tai nghe bên phải (R) làm tai nghe vừa nghe nhạc vừa nghe gọi, còn bên Trái thì không thể nào sử dụng được riêng lẻ.

Điều khiển

  • Sử dụng phím vật lý, có người thích cũng có người không thích kiểu phím bấm này, nhưng dạng phím này cho tao tác chính xác hơn.
  • Tuy nhiên lực bâm hơi mạnh nên khi đeo lâu rồi mà bạn bấm mạnh sẽ gây đau tai do phần đầu earbuds đè lên ống tai.
  • Là dòng tai nghe True Wireless nhưng JBL Tune 220 TWS cũng không có phím điều chỉnh âm lượng.

Hướng dẫn sử dụng tai nghe JBL Tune 220TWS

Tai Trái (L)

Nhấn 1 lần: next bài

Nhấn 2 lần: quay lại bài trước

Tai Phải (R)

Nhấn 1 lần: Phát/Tạm dừng nhạc

Nhấn 1 lần: trả lời cuộc gọi, từ chối cuộc gọi

Nhấn 2 lần: để gọi trợ lý ảo

Nhấn giữ 3 giây: tắt/bật Mic


Video đánh giá tai nghe JBL Tune 220TWS

Tai nghe JBL Tune 220TWS là dòng tai nghe True Wireless có kiểu dáng earbuds cho những người đang tìm mua tai nghe không dây nhỏ gọn và thích thương thiệu JBL. Chất lượng âm thanh Pure Bass đặc trưng của JBL, nghe được nhiều loại nhạc, phục vụ tốt nhu cầu học tập, khả năng đàm thoại tốt.

Nếu bạn chấp nhận được nhược điểm của nó là pin chưa được trâu như các bạn cùng trang lứa khác và một chút thiệt thòi về cổng sạc micro USB thì đây là một tai nghe TWS đáng để thử.

Một lưu ý nữa là nếu bạn có ý định mua tai nghe Bluetooth để tập thể thao thì đây cũng không phải là lựa chọn tốt bởi nó không có chống nước và không có hook để móc vào vành tai, thay vào đó bạn có thể chọn dòng tai nghe như JBL Reflect Flow thì phù hợp với tập thể thao hơn.

Tai nghe JBL Tune 220 TWS

Thumbnails managed by ThumbPress