Tầm giá 1 triệu có nên mua tai nghe Sabbat X12 Ultra, E12 Ultra

Tai nghe Sabbat X12 Ultra và E12 Ultra là bản nâng cấp của tai nghe True Wireless Sabbat X12 Pro và E12 Pro với nhiều cải tiến đáng giá từ cấu hình phần cứng.

Vậy có nên mua Sabbat X12 Ultra hay E12 Ultra không, và có thực sự cần thiết để nâng cấp từ bản X12 Pro lên bản Ultra không, nó có gì hay mà nằm trong top tai nghe True Wireless tốt nhất dưới 2 triệu đồng,  chúng ta cùng đi vào bài viết nhé.

Tổng quan

sabbat X12 Ultra vs E12 Ultra
sabbat X12 Ultra vs E12 Ultra

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Sử dụng Bluetooth 5.0
 • Hỗ trợ codec: aptX, AAC, SBC
 • Khoảng cách kết nối: 10m
 • Thời gian sử dụng; 6h tai nghe, 24h kết hợp với hộp sạc.
 • Thời gian sạc 1h
 • Cổng sạc; type C
 • Dung lượng pin: 3.7V/50mAh tai nghe, 3.7V/750mAh hộp sạc
 • Trở kháng: 32Ω

Tai nghe Sabbat X12 Ultra, E12 Ultra được trang bị chuẩn kháng nước IPX5 nên bạn sẽ không lo bị mồ hôi ảnh hưởng đến tai nghe, kể cả nước mưa nhẹ bắn vào cũng chấp luôn.

Nhưng để đi bơi và lặn thì không được đâu bạn nhé, nó chỉ là kháng nước nhẹ thôi chứ chưa được cao cấp như một số tiêu chuẩn chống nước IP68.

Ban đầu Sabbat X12 Ultra không có sạc không dây, nhưng ở phiên bản mới là phiên bản Marble bao gồm 4 màu thì Sabbat X12 Ultra đã có hỗ trợ sạc không dây, bạn lưu ý điều này để chọn mua bản phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tai nghe True Wireless Sabbat X12 Ultra có sạc nhanh

Ngoại hình Sabbat X12 E12 Ultra bắt mắt

Trên thị trường tai nghe True Wireless hiện nay, hiếm có hãng nào làm điều tương tự như Sabbat đang làm đó là tạo ra rất nhiều phiên bản màu sắc và họa tiết cho một mẫu tai nghe, các họa tiết này rất đặc trưng và khác biệt, nhìn vào là biết của Sabbat rồi.

Các chi tiết nhỏ ở phần gờ nhựa, ráp nối trên housing Sabbat E12 Ultra / X12 Ultra đã được làm chỉnh chu và sắc nét tốt hơn so với E12 và X12 PRO trước đây.

Về phần hộp sạc thì kích thước, trọng lượng và thông số đều không có thay đổi gì nhiều so với bản Pro. Bên trong hộp sạc vẫn là một viên pin dung lượng 750mAh cho phép sạc đầy 4 lần sử dụng tai nghe. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hộp sạc của phiên bản cũ để chứa và sạc tai nghe của phiên bản Ultra mới này.

sabbat X12 ultra mở hộp
Hộp tai nghe Sabbat X12 Ultra đơn giản

Với X12 Ultra thì mở hộp ra trông đơn giản hơn, có hộp sạc, tai nghe và sách hướng dẫn sử dụng, cáp sạc, sách HDSD và một số ear-hook.

sabbat E12 Ultra mở hộp
Mở hộp tai nghe Sabbat E12 Ultra

Mở hộp Sabbat E12 Ultra ra thì thấy có nhiều chi tiết hơn một chút, đó là các ear tips để thay thế cho các kích cỡ tai khác nhau.

Ở thời điểm mới ra mắt thì X12 Ultra có 4 màu rằn ri: Caribbean, Sahara, Emirates rock và Amazone.

tai nghe bluetooth dưới 2 triệu sabbat X12 ultra
Phiên bản Marble Sabbat X12 Ultra rất đẹp

Sau đó ở phiên bản Marble thì màu sắc có trên X12 Ultra đó là: Yanyashi, Star Cloud, Dream stoen, Galerite, Advanced Stone, mình thấy các màu Marble này đẹp hơn theo cái nhìn cá nhân.

Về thiết kế kiểu dáng của từng tai nghe:

 • Sabbat X12 Ultra có dạng earbuds, phù hợp với bạn nào yêu thích dạng gài vào vành tai
 • Sabbat E12 Ultra có dạng in-ear, dành cho những bạn thích kiểu tai nghe nhét tai, dạng nhét vào trong ống tai

Chất lượng âm thanh Sabbat X12 E12 Ultra có tốt không?

sabbat X12 Ultra kết nối ổn định

Chất lượng âm thanh chơi nhạc:

Sabbat X12 Ultra:

 • Âm thanh trên Sabbat X12 Ultra chất lượng hơn X12 Pro rất nhiều, trong trẻo hơn, chi tiết hơn, chất âm dày và bass ngon hơn.
 • Âm bass: X12 Ultra có dạng earbuds nên không mạnh về bass, tuy nhiện vẫn đủ dùng, đánh có lực và tốt so với mặt bằng chung các tai nghe TWS cùng phân khúc, thể hiện tốt ở các bài nhạc điện tử được thể hiện một cách đầy đặn và sống động hơn.
 • Dải Mid: Trong trẻo, trung tính và có độ chi tiết cực tốt trong tầm giá, chất giọng của ca sỹ được thể hiện một cách rõ ràng hơn, tiếng nhạc cụ hay tiếng guitar và cả tiếng búng tay trong các bản nhạc acoustic cũng được thể hiện rõ nét.
 • Dải treble: Ở dải âm cao được kiểm soát tốt, làm cho bản nhạc trở nên đầy đủ và thoáng đãng hơn, và không gây cảm giác bị chói tai cho người nghe.
 • Tóm lại thì Sabbat E12 Ultra vẫn là một chiếc tai nghe True Wirless nghe nhạc hay tốt nhất trong tầm giá, và thậm chí nếu hợp tai thì bạn nghe còn hay hơn cả một số mẫu tai nghe chính hãng đắt tiền khác.

Sabbat E12 Ultra:

 • Chất lượng âm thanh ở E12 Ultra có chút cải thiện hơn so với E12 Pro nhưng không quá là rõ rệt.
 • Âm bass dày, nhiều về lượng nhưng có cảm giác âm chậm và không rõ ràng, đặc điểm này giống với tình trạng trên E12 cũ. Nói thế không có nghĩa là âm bass của E12 Ultra tệ đâu bạn nhé, nó rất ổn trong tầm giá.
 • Dải Mid: bị bass lấn nhiều, và có cải thiện so với E12 Pro nhưng không nổi bật lắm
 • Âm treble: bị chụm lại và chưa được giòn giã.
 • Và với việc thể hiện như vậy thì E12 Ultra chỉ có cải thiện một chút ở độ phân giải và chi tiết của bản nhạc, và E12 Ultra chỉ phù hợp nghe các bản nhạc bass mạnh EDM, còn với các bản nhạc nhấn mạnh đến giọng của ca sỹ thì E12 Ultra hơi đuối.

Chất lượng đàm thoại

Tai nghe Sabbat X12 Ultra:

 • Con chip mới của Qualcomm có công nghệ lọc ồn cVC làm giảm thiểu tiếng ồn khi đàm thoại, tuy nhiên việc đàm thoại vẫn gặp khó khăn trong môi trường ồn ào.
 • Khoảng cách từ mic đến miệng cũng khá xa nên chỉ thích hợp đàm thoại trong môi trường yên tinh, trong nhà.

Tai nghe Sabbat E12 Ultra:

 • Với E12 Ultra thì chất lượng cuộc gọi cũng tương tự X12 Ultra.

Cảm giác đeo

Sabbat X12 Ultra
Cảm giác đep Sabbat X12 Ultra khá dễ chịu

Cảm giác đeo vào tai dễ chịu và dễ dàng với cả 2 mẫu X12 ultra và E12 ultra, với X12 Ultra dạng Earbuds nên đeo vào không bị cấn tai, đeo lâu không bị đau, tuy nhiên với người tai nhỏ thì khó đeo hơn, còn với những người tai rộng thì có thể găn thêm ear-hook đi kèm để bám tai hơn

Sabbat E12 Ultra
Tai nghe Sabbat E12 Ultra

Sang E12 Ultra thì có thể vừa với mọi loại tai từ nhỏ đến lớn, bạn chọn ear-tips đi kèm ở hộp sao cho phù hợp với tai, một khi đã đeo vừa thì cảm giác rất ôm tai, tuy nhiên dạng này đeo lâu tầm vài ba tiếng trở lên thì khá là đau tai.

Tuy có 2 kiểu thiết kế ở vùng loa khác nhau nhưng khi nhìn vào thì không khác gì nhau, đeo vào vẫn ôm tai như nhau, không bị lồi ra quá nhiều,  bạn có thể xem hình dưới.


Sabbat X12 Ultra có thời gian sử dụng pin bao lâu?

Tai nghe true wireless duoi 1 trieu

Như bạn đã biết thì thời lượng pin trên Sabbat X12 E12 Pro đã ấn tượng rồi, nhưng lên đến X12 E12 Ultra còn dư giả hơn do con chip Bluetooth mới của Qualcomm tiết kiệm điện hơn.

Cụ thể là thời lượng pin sử dụng liên tục của bản Ultra lên đến 8h, trong khi ở phiên bản Pro là 6h.

Tai nghe Sabbat X12 Ultra, E12 Ultra kết nối có ổn định không?

Ở phiên bản này đã được nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng với những con chip mới cho độ ổn định kết nối tốt hơn thế hệ Pro trước.

Thời gian kết nối nhanh, và độ trễ khi chơi nhạc, xem youtube thấp, với các game nhẹ thì độ trễ rất ít.

Nói chung là Sabbat X12 Utra và E12 Ultra có kết nối ổn đinh, ít khi bị rớt.


Hướng dẫn sử dụng tai nghe Sabbat X12 Ultra, E12 Ultra

Hướng dẫn sử dụng:

 • Nếu bạn đã dùng phiên bản X12 trước hoặc đã được trải nghiệm qua  thì ở phiên bản Ultra này các thao tác lệnh vẫn giữ nguyên, đó là:
 • Phát / tạm dừng nhạc: nhấn 1 lần
 • Nhận / ngắt cuộc gọi (trong khi đang đàm thoại): nhấn 1 lần
 • Từ chối cuộc gọi (khi có cuộc gọi đến): nhấn giữ 2 giây
 • Gọi trợ lý ảo: nhấn giữ 2 giây
 • Next bài hát: nhấn 2 lần bên phải
 • Back bài hát: nhấn 2 lần bên trái
 • Tăng âm lượng: nhấn 3 lần bên phải
 • Giảm âm lượng: nhấn 3 lần bên trái.

Một số vấn đề thường gặp và cách khắc phục:

Khi bạn gặp vấn đề không kết nối được tai nghe với điện thoại, hoặc chỉ nghe được một bên thì bạn có thể reset tai nghe về mặc định rồi kết nối lại:

Hướng dẫn reset tai nghe Sabbat X12

 1.  nhấc đồng thời cả 2 tai nghe ra khỏi hộp
 2.  nhấn giữ 2 giây vào cả 2 tai để tắt nguồn
 3.  nhấn giữ 6 giây vào cả 2 tai nghe để reset lại từ đầu. lúc nào đèn nháy đỏ là bạn nhả ra, sau đó 2 tai chớp đỏ, rồi đến chớp trắng rồi sau đó chỉ có tai nghe bên trái chớp đỏ là bạn đã hoàn thành reset.

Bạn muốn thay đổi tai chính để nghe 1 tai thôi.

 • Theo mặc định thì tai trái sẽ là tai chính, nếu bạn muốn tai phải là tai chính thì rất đơn giản.
 • Bạn bỏ 2 tai ra ngoài hộp kết nối Sabbat với điện thoại qua Bluetooth, sau đó nó sẽ hỏi là có ghép đôi với tai còn lại không, bạn chọn ok rồi nó sẽ kết nối.
 • Sau đó bạn bỏ cả 2 tai vào hộp, thì trên điện thoại sẽ báo ngắt kết nối ở cả 2 tai. Bây giờ bạn muốn tai nào là tai chính thì chỉ cần nhấc tai nghe đó ra khỏi hộp là dùng ok.

Cuối cùng thì

Sabbat X12 ultra là bản nâng cấp xuất sắc cho X12 Pro với những con chip mới hơn, kết nối ổn định hơn và đặc biệt là chất âm tốt hơn đáng kể so với đàn anh.

Và nếu bạn đang đi tìm chiếc tai nghe True Wireless tầm giá 1 đến 2 triệu mà có thiết kế đẹp, chất âm tốt, dễ dàng đeo thì không thể bỏ qua Sabbat X12 Ultra được. Và với E12 Ultra thì không có khác biệt nhiều như X12 Ultra nhưng vẫn là lựa chọn tốt với dòng tai nghe giá rẻ nhưng chất lượng.

Đánh giá

Sabbat X12/E12 Ultra
4.5

Viết một bình luận

Thumbnails managed by ThumbPress