8 Mẹo sử dụng Apple Airpods không phải ai cũng biết

Tai nghe Apple Airpods là dòng tai nghe True Wireless được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt tương thích với hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, Macbook, iPod. Do đó mà Apple đặc biệt trang bị cho anh bạn này rất nhiều tính năng hữu ích, nhưng không phải ai cũng biết đến.

Vậy, hãy cùng TNH điểm qua 10 mẹo sau để chúng ta sử dụng được các công năng của Airpods một cách vui vè và thú vị nhé.
Trước tiên thì chúng ta cần phải thống nhất rằng, các đời Airpods 1, Airpods 2 thì sử dụng thao tác cảm ứng chạm vào bề mặt houssing của tai nghe. Nhưng từ Airpods 3 đến Airpods Pro thì lại sử dụng thao tác bấm vào đuôi tai nghe, điều này khiến một số anh em thích nhưng một số anh em không thích.

Riêng cá nhân mình thì lại thích bởi vì nó cho thao tác bấm chính xác hơn, không bị bấm nhầm như đời cũ, chẳng hạn như khi chỉnh tai nghe vào vị trí tai thì rất dễ bị bấm nhầm, đôi khi đang nghe bài hát và mình chill mà tắt cụp cái thì đúng cay.

Nhận diện da người

 • Tính năng này là khi nhấc tai nghe lên là điện thoại sẽ tự động kết nối với tai nghe luôn với dòng Airpods 1 và Airpods 2, nhưng với Airpods 3 thì không có như vậy, chỉ khi đeo lên tai thì mới kết nối với tai nghe.
 • Còn nếu bạn muốn khi nhấc tai nghe ra khỏi hộp là tự động kết nối với điện thoại thì cần làm các bước sau:
 • Vào cài đặt Bluetooth, vào chữ “i” bên cạnh tên của Airpods, bỏ tích vào phần “Tự động phát hiện tai”
 • Vậy là từ lần sau khi bạn rút tai nghe ra là sẽ tự động connect với điện thoại.

Gọi trợ lý ảo

thủ thuật với apple airpods - gọi trợ lý ảo
 • Thay vì phải chạm hai lần vào một bên Airpods để gọi Siri thì bây giờ bạn chỉ cần nói “Hey Siri” và Siri sẽ hiển linh lên để phục vụ bạn.
 • Các thao tác tăng giảm âm lượng, tăng âm lượng, giảm âm lượng, tạm dừng hoặc phát nhạc sẽ được thao tác bằng giọng nói của bạn, chẳng hạn:
 • Sau khi nói “Hey Siri”
 • Muốn tạm dừng bài hát, bạn nói: please, stop music
 • Muốn giảm âm lượng, bạn nói: please, decrease volume
 • Muốn tăng âm lượng, bạn nói: please, increase volume
 • Muốn qua bài, please next this song.
 • Và còn các thao tác gọi hỏi giờ, xem thời tiết và hẹn giờ timer nữa …

Chống mất trộm

tính năng chống mất trộm trên airpods
 • Một khi Airpods 3 hay Airpods Pro đã được connect với iPhone thì nó sẽ được connect thẳng vào iCloud của máy luôn, và để tìm tai nghe bị thất lạc thì chỉ cần vào ứng dụng Find My trên điện thoại và vào tab Devices (Thiết bị) rồi chạm và Airpod thì nó sẽ ra vị trí trên bản đồ.
 • Mặc định tai nghe trên ứng dụng Find My sẽ hiển thị vị trí cuối cùng mà tai nghe còn kết nối với điện thoại.
 • Và có thể Play Sound để tai nghe phát ra âm thanh để tìm ra vị trí của tai nghe.
 • Trong ứng dụng Find My này, vào trong phần tìm Airpods thì bạn vào mục: “Notify When Left Behind” và chọn ON nó lên thì khi đi đâu đó mà bạn bỏ quên Airpods thì điện thoại sẽ thông báo cho bạn để quay lại lấy Airpods.
 • Rất hữu ích khi mà chúng ta đeo tai nghe mà bị rớt ở quán cafe, văn phòng làm việc hay thậm chí là trên ghế sofa hay trong phòng ngủ.
 • Đây là tính năng khá hay nhưng cũng lại là phiền phức khi cho người khác mượn tai nghe, bởi một khi tai nghe Airpods đã connect với điện thoại iPhone của bạn thì nó tự động lưu iCloud của bạn luôn và những connect sau này sẽ không thực hiện được.

Các bước để Airpods kết nối được với các thiết bị khác:

 1. Vào Find My
 2. Bấm vào thiết bị Airpods của chúng ta, và bấm vào “Xóa Airpods”

Nghe trực tiếp từ iPhone

 • Đây là tính năng rất hay, đó là dùng Airpods để nghe âm thanh thu vào iPhone, chẳng hạn như bạn giả vờ để quên iPhone ở bàn làm việc của đồng nghiệp đi, sau đó bạn về bàn làm việc của bạn để xem đồng nghiệp có nói xấu không. Nếu làm theo cách này thì người ta hay gọi là nghe lén. Mình đùa thôi nha chứ nghe lén thế này thì sẽ không hay và không nên làm như vậy
 • Sau đó Bạn sẽ nghe rõ những âm thanh xung quanh iPhone của bạn thông qua Airpods, tuy nhiên tính năng này chỉ dùng được trong phạm vi của Bluetooth (dưới 10mét và ít có vật cản).

Các bước bật tính năng “nghe lén” trên Airpods.

 1. Vào Setting trên iPhone -> vào Control Center -> vào Customize Control -> Chọn vào dấu + ở phần Hearing để cho nó lên trên để nằm ở khu vực thanh trạng thái trung tâm của iPhone khi ta vuốt tay từ trên xuống.
 2. Khi muốn dùng tính năng này, ta ra màn hình chính và ta vuốt tay từ phía trên bên phải màn hình xuống, ta sẽ thấy hình cái tai nghe và ta bấm vào Live Listen và chọn On

Mục đích chính và cũng là nhân văn của tính năng này là trợ thính, giúp cho những người nghe kém có thể nghe được âm thanh môi trường ngoài tốt hơn để giao tiếp tốt hơn.

Kết nối Airpods với Apple Watch

 • Đây là tính năng cực kỳ hữu ích với những người thích đi tập thể thao và nghe nhạc, nhạc lưu sẵn vào bộ nhớ trong của Apple và có thể nghe từ tai nghe Airpods. Các bước kết nối Apple Watch với Apple Airpods:
 1. Mở Control Center
 2. Ấn vào AirPlay và chọn Airpods từ danh sách

Sử dụng độc lập một tai

 • Rất nhiều anh em thích và thường xuyên chỉ sử dụng một tai nghe thôi, ví dụ với những người hay đàm thoại hay đơn giản chỉ là tiết kiệm pin hơn.

Kiểm tra xem tai nghe có fit với tai người đeo không

 • Đây là một tính năng khá hay mà chỉ có từ dòng Airpods Pro sử dụng kiểu dáng in-ear, tức là đầu tai nghe là núm cao su. Đây là tính năng nhỏ nhưng mang lại giá trị lớn bởi vì một khi tai nghe đeo fit với tai thì cảm giác đeo thoải mái hơn, bám tai hơn, và chất âm tốt hơn vì không bị hở và tràn âm ra ngoài.
 • Chọn được đúng earitps thì cũng nâng cao hiệu quả chống ồn lên, ngăn phần lớn âm thanh bên ngoài lọt vào trong, các bước kiểm tra tai nghe Airpods có fit với tai hay không như sau:
 1. Vào cài đặt Bluetooth
 2. Bấm vào chữ i ở phía bên phải của tên tai nghe
 3. Kéo xuống và chọn vào mục: “Kiểm tra độ vừa đầu tai nghe
 4. Bấm vào tiếp tục và làm theo hướng dẫn, và bấm vào nút Play thì tai nghe sẽ phát ra một đoạn âm thanh.

Sau khi đo thì nếu fit thì cả hai tai đều hiển thị dòng chữ màu xanh lục là: “Độ kín tốt” thì chứng tỏ tai nghe đã fit. Còn nếu không thì bạn chọn eartips khác và thực hiện lại thao tác kiểm tra.

Cách reset tai nghe Airpods

Yêu cầu: Cả hai tai nghe và hộp sạc đang còn pin, hai tai nghe phải ở trong hộp sạc và đóng nắp ít nhất từ 30 giây trở lên.

 1. Mở nắp hộp sạc lên.
 2. Vào cài đặt Bluetooth trên iPhone, bạn bấm vào chữ “i” ở cùng dòng với tên tai nghe và chọn Forget Device (quên tai nghe) để ngắt connect giữa tai nghe và điện thoại.
 3. Tiếp tục mở nắp và bấm giữ nút tròn sau lưng hộp sạc trong khoảng 15 giây. khi nào đèn LED chớp liên tục màu cam thì đã hoàn thành Reset Airpods.

Apple Airpods có nghe độc lập từng tai không

Tai nghe Airpods có thể sử dụng độc lập một tai.

Tai nghe Airpods có dùng dược với điện thoại Android không?

Có, có thể kết nối Airpods với các điện thoại Android sau khi đã ngắt kết nối hoặc reset Airpods.

Tổng kết lại

Trên đây là 8 tính năng thông minh và khá hay của Apple Airpods, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng anh bạn Airpods này tiện lợi và dễ dàng hơn để có được trải nghiệm tốt hơn với hệ sinh thái của Apple.

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận

Thumbnails managed by ThumbPress