Tổng hợp các dòng tai nghe Apple Airpods của Apple đã sản xuất

Trong bài viết này TNH sẽ tổng hợp lại các sản phẩm tai nghe không dây của Apple đã sản xuất để trả lời cho câu hỏi tai nghe Apple có tốt không, Apple đã sản xuất ra những dòng tai nghe True Wireless nào.

Apple đã sản xuất các dòng tai nghe True Wireless sau:


Tai nghe Apple Airpods

Apple Airpods là chiếc tai nghe TWS thế hệ đầu tiên của Apple, ra mắt ngày 13 tháng 12 năm 2016

Với quyết định đầy táo bạo và bất ngờ bằng việc loại bỏ cổng 3.5mm trên các dòng điện thoại iPhone 7, 7 Plus. Apple đã khơi lên làn sóng tai nghe không dây hoàn toàn – tai nghe True Wireless, và Apple Airpods ra đời từ đó.

Mặc dù gặp rất nhiều chỉ trích khi ra mắt, nhưng Apple Airpods thực sự là một chiếc tai nghe được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất thời bấy giờ, với công nghệ kết nối siêu nhanh, có hộp đựng kiêm sạc dự phòng, cảm giác đeo thoải mái hay điều khiển bằng thao tác chạm thì đây xứng đáng là người khơi mào lên xu hướng tai nghe True Wireless


Apple Airpods 2

Apple Airpods 2 ra mắt vào 2019 và cũng thường được gọi là Airpods 2019.

Điểm cải tiến so với thế hệ đầu là gọi Siri mà không cần double tap như thế hệ 1, và khi gọi và ra lệnh thì cũng không cần đợi Siri trả lời rồi mới hỏi tiếp, bạn cứ nói liên tục là nó tự hiểu luôn.

Và có một tùy chọn đó là bạn có thể mua phiên bản sạc không dây nếu thích.

Chất lượng âm thanh trên Airpods 2 chỉ nhỉnh hơn chút xíu chứ không có vượt trội.

Nhưng vẫn chưa có chống nước, chưa có chống ồn trên phiên bản này.


Apple Airpods Pro

Apple Airpod Pro là dòng tai nghe True Wireless dạng in-ear ra mắt vào cuối năm 2019 với các cải tiến như tính năng chống ồn, chống mồ hôi.

Ngoài ra để điều khiển thì bạn chỉ cần bóp chứ không phải cảm ứng như thế hệ trước, điều này cực kỳ tiện và tránh ấn nhầm, cũng như khi bạn đi xe máy và phải đội mũ bảo hiểm thì cực kỳ tiện.

Với chế độ trong suốt mà Apple gọi là Transparency giúp bạn đeo tai nghe mà vẫn nghe được các âm thanh bên ngoài như khi không đeo.


Apple Airpods 3

Là tai nghe Airpods thế hệ thứ 3, là dạng tai nghe earbuds cho cảm giác đeo rất thoải mái. Đeo lâu cả ngày mà không sợ đau tai, chỉ cần đặt lên tai chứ không cần phải nhét tai.

Nhưng cũng có một số người đeo dễ bị rớt là do cấu trúc vành tai họ khác, nhưng phần này chiếm tỉ lệ rất ít.

Còn những người thích nghe nhạc bass thì Pro vẫn là lựa chọn tốt hơn bởi vì kín hơn, còn Airpods 3 thì dải bass không được đánh giá cao bởi là kiểu hở earbuds.

Thao tác trên Airpods 3 cũng thích hơn, điều khiển bằng cách bóp sẽ cho việc điều khiển chính xác hơn, không bị dễ bấm nhầm như trên dòng Pro hay các đời cũ.

Cũng vì dạng earbuds nên trên Airpods 3 không có hai tính năng chống ồn chủ động ANC và chế độ xuyên âm (Transparency Mode), cái này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để anh em cân nhắc, cá nhân mình thì cũng không cần dùng hai chế độ này, và chế độ này cũng làm cho pin nhanh hết hơn.

Chất lượng đàm thoại trên Apple Airpods 3 là rất tốt, cực kỳ tốt ở phân khúc tai nghe Bluetooth, một phần vì micro dài xuống phần miệng hơn so với các dòng tai nghe True Wirless khác.

Nếu những ai không đeo quen dạng in-ear như trên Aipods Pro thì Airpods 3 là lựa chọn hoàn hảo cho hệ sinh thái Apple. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt tai nghe earbuds hay in-ear thì tham khảo bài viết này:


Tai nghe Airpods Max

tai nghe airpods max

Tai nghe Apple Airpods Max là dòng tai nghe chụp tai Bluetooth với thiết kế kiểu tai nghe overear.

Là dòng tai nghe chụp tai nhưng có thiết kế hơi hướng tương lai và thực sự là rất đẹp.

Chất lượng âm thanh khá tốt bởi là dòng tai nghe cao cấp đến từ Apple, nhưng nhược điểm đó là tai nghe khá nặng.


Kết lại

Các dòng tai nghe Apple đã gần tiệm cận đến sự hoàn hảo và sang trọng, là tiêu chuẩn mà rất nhiều hãng đi sau để học tập

Và chúng ta phải cảm ơn Apple đã đem đến những trải nghiệm khác biệt cho những người thích thưởng thức âm nhạc qua tai nghe.

Viết một bình luận

Thumbnails managed by ThumbPress